CÁM ƠN ĐỜI

Thanh Dương Tặng

Bích Vân tặng

Msmyen

Góc thời gian

LỊCH 2013

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Vui hội ngộ

Msmyen

Thư mục

Đèn kéo quân

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Nhịp thời gian

  Ảnh ngẫu nhiên

  Mungxuan.swf New_folder2.swf SAM_1071.jpg SAM_1224.jpg P2250092.jpg SAM_0337.flv SAM_0432.jpg SAM_0433.jpg SAM_0365.jpg SAM_0068.jpg Cmnm_chu_3.swf Chuc_mung_nam_moi4.jpg Chuc_munh_nam_moi.jpg Pa0_hoa_CMNM2b.swf Noel.swf P8180109.flv 20141023_104553.jpg LOAN_HA_NOI.swf O_hai_dau_noi_nho__Anh_Tho.swf

  TIN TỨC GẦN XA

  Di chuyển
  Về trang chủ

  THỜI TIẾT


  Hoa lan

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website Nhịp cầu Tri thức của Nguyễn Thiện Hải

  Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn luôn thành công trên mọi lãnh vực .
  Gốc > Dành cho phụ huynh >

  Làm gì để con hòa đồng với bạn?

  Khi các bạn chơi trò chơi thì con tôi không tham gia mà chỉ đứng ngoài nhìn, trong lớp cũng không trò chuyện với bạn mặc dù biết hết tên các bạn này.

  Cháu biết nói từ lúc 13 tháng và nói rất sõi, cháu có thể miêu tả rõ ràng cháu thích gì, không thích gì, ngồi nói chuyện với ông bà bố mẹ được. Các trò nghịch ngợm của cháu cũng rất khôn chứ không phải vô thức, ví dụ cháu thích chạy nhảy, thích dẫn bố mẹ đi ra hàng tạp hóa để hỏi “bố/ mẹ thích bim bim màu gì, màu xanh nhé, Miu mua cho”, “cụ có biết bim bim/bóng bay không”, “bà nhìn thấy cờ đỏ sao vàng chưa”.

  Tuy nhiên, gần đây, khi đi nhà trẻ, các cô nhận xét ở lớp cháu không hòa đồng với các bạn, hơi trầm, khi các bạn chơi trò chơi thì cháu không tham gia mà chỉ đứng ngoài nhìn, trong lớp cũng không trò chuyện với bạn mặc dù biết hết tên các bạn này. Ngày nào đi học về cháu cũng hát các bài hát cô mới dạy trên lớp, mỗi bài chỉ thiếu một vài chữ. Ở nhà cháu cũng không thích chơi với trẻ con bằng tuổi hoặc nhỏ hơn nhưng khi chơi với các chị 4-5 tuổi thì lại rất nhiệt tình.

  Tóm lại theo tôi thì cháu đang phát triển hoàn toàn bình thường, nhưng chuyên gia liệu có thể giải thích cho tôi tại sao cháu lại không hòa đồng ở lớp và có biện pháp gì khắc phục tình trạng này không? (Minh Ngọc)

   

  be1-jpg-1359518077_500x0.jpg
  Ảnh minh họa: Momcenter.com.ph.

  Trả lời:

  Theo như những đặc điểm bạn mô tả thì bé nhà bạn phát triển có phần trội hơn so với các bạn cùng lứa tuổi, đó có thể là một trong những lý do khiến bé thích chơi với các anh chị lớn tuổi hơn. Bên cạnh đó, trẻ lớn tuổi cũng có nhiều trò chơi hơn, biết hướng dẫn và biết nhường nhịn hơn nên khi chơi bé có thể thấy thú vị.

  Tuy nhiên, việc chơi với các bạn đồng trang lứa cũng rất quan trọng để bé học được nhiều quy tắc xã hội: nhường nhịn, chia sẻ, kiên nhẫn, hòa đồng… Con bạn không hòa đồng với các bạn trong lớp có thể có nhiều nguyên nhân, trong đó có thể do cháu chưa tự tin trong môi trường lớp học. Bạn cần trao đổi với cô giáo để động viên và tìm ra các hoạt động, trò chơi thích hợp, khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động nhóm trong lớp.

  Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau để giúp con hòa hợp tốt hơn với các bạn:

  - Thay vì chỉ trích, thúc ép, bạn có thể nói với con “Nếu con tham gia các hoạt động nhiều hơn, cười nhiều hơn thì mọi người sẽ yêu quý con hơn!”, chỉ ra rõ ràng vấn đề của trẻ sẽ giúp trẻ hiểu vấn đề gì đang xảy ra.

  - Khuyến khích con mời các bạn cùng lớp đến nhà chơi.

  - Mời một vài trẻ khác mà con bạn muốn kết bạn hoặc các gia đình có con cùng trang lứa với trẻ tham gia kỳ nghỉ cuối tuần, đi công viên, xem phim…

  - Cho con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Bởi lẽ đó là nơi con bạn có cơ hội gặp gỡ những trẻ có những nét tính cách tương đồng. Thêm vào đó, hoạt động ngoại khóa thường có những trò chơi ngoài trời vì vậy nó sẽ thu hút với trẻ hơn và qua đó, trẻ có thể giao lưu, kết bạn với những trẻ khác…

  - Bạn cũng không nên quá lo lắng vì bé nhà bạn mới đi nhà trẻ thời gian ngắn cần phải có thời gian để thích nghi với môi trường mới. Khi đã quen thuộc bé sẽ thoải mái và dạn dĩ hơn.

  Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh
  Trường Mầm non Hoàng Gia


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiện Hải @ 04:45 31/01/2013
  Số lượt xem: 282
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến