CÁM ƠN ĐỜI

Thanh Dương Tặng

Bích Vân tặng

Msmyen

Góc thời gian

LỊCH 2013

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Vui hội ngộ

Msmyen

Thư mục

Đèn kéo quân

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Nhịp thời gian

  Ảnh ngẫu nhiên

  Mungxuan.swf New_folder2.swf SAM_1071.jpg SAM_1224.jpg P2250092.jpg SAM_0337.flv SAM_0432.jpg SAM_0433.jpg SAM_0365.jpg SAM_0068.jpg Cmnm_chu_3.swf Chuc_mung_nam_moi4.jpg Chuc_munh_nam_moi.jpg Pa0_hoa_CMNM2b.swf Noel.swf P8180109.flv 20141023_104553.jpg LOAN_HA_NOI.swf O_hai_dau_noi_nho__Anh_Tho.swf

  TIN TỨC GẦN XA

  Di chuyển
  Về trang chủ

  THỜI TIẾT


  Hoa lan

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website Nhịp cầu Tri thức của Nguyễn Thiện Hải

  Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn luôn thành công trên mọi lãnh vực .
  Gốc > Dành cho phụ huynh >

  7 sai lầm lớn khi kỷ luật con

  7 sai lầm lớn khi kỷ luật con

  Dù bạn đe doạ, la mắng và thậm chí là cả cầu khẩn thì con vẫn không ngoan như bạn mong muốn.

  Bạn đang cố gắng giúp con không trở thành kẻ bắt nạt, nói dối hoặc cãi lại. Nhưng cho dù bạn đe doạ, la mắng và thậm chí là cả cầu khẩn con, nhưng bạn không đạt được kết quả mong muốn. Vậy bạn làm thế nào để sửa hành vi xấu của con? Điều đầu tiên mà bạn có thể làm được là suy nghĩ lại cách giáo dục của bạn.

  Trẻ em hình thành hành vi của mình qua học hỏi. Do đó, muốn chỉnh sửa các tật xấu của con, bạn cần dành thời gian tìm các cách để thay đổi. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu xem bạn đã làm gì đúng và làm gì sai.

  Một số lỗi mà cha mẹ thường mắc phải khi ra kỷ luật trẻ em là:

  1. Để con hình thành thói quen.

  Thông thường, khi con mới có tật xấu, bạn thường bỏ qua. Chỉ đến khi tật xấu của con khiến bạn khó chịu, lúc đó bạn mới chú ý tới. Bạn nên dừng tật xấu của con ngay khi con mới bắt đầu càng sớm càng tốt. Đừng để tới khi con bạn hình thành thói quen xấu mới thay đổi.

  7 sai lầm lớn khi kỷ luật con, Làm mẹ, ky luat tre em, ky luat con, ren ky luat cho tre, lam me, nuoi day con, bao phu nu
  Kỷ luật con đúng là nghệ thuật cha mẹ cần học hỏi. (Ảnh minh họa).

  2. Làm gương xấu cho con.

  Hành vi của chúng ta ảnh hưởng rất lớn tới hành vi của con trẻ. Trẻ em sẽ bắt chước những gì mà chúng thấy từ bạn. Do đó, trước khi bạn thay đổi hành vi của trẻ, bạn nên thay đổi hành vi của chính bạn.

  3. Không tập trung vào một tật xấu.

  Để thành công trong việc sửa tật xấu cho con, bạn nên tập trung sửa từng tật xấu của trẻ em chứ không nên tập trung sửa từ hai tật xấu trở lên trong cùng một thời điểm.

  4. Không có kế hoạch cụ thể để sửa tật xấu của em bé.

  Bạn cần thực hiện 4 bước sau để sửa tật xấu cho con. Kế hoạch sửa tật xấu của bé: (1) chỉ rõ tật xấu của trẻ, (2) nói rõ cho con biết hành vi cư xử hợp lý là như thế nào, (3) tìm hành vi mới phù hợp thay thế tật xấu, (4) đặt ra những hậu quả mà bạn sẽ áp dụng nếu như trẻ tiếp tục tái phạm.

  5. Không hướng dẫn trẻ em biết hành vi phù hợp.

  Bạn sẽ không thể thay đổi tật xấu của con nếu như bạn không chỉ cho con hành vi mới để thay thế. Nếu bạn yêu cầu con không chạy lung tung trong siêu thì thì bé sẽ làm gì để thay thế. Nếu không có hành vi phù hợp thay thế, trẻ em sẽ tiếp tục lặp lại tật xấu.

  6. Chỉ có một mình bạn chỉnh sửa tật xấu cho con.

  Nếu như bạn không phối hợp cùng với giáo viên, vợ/chồng bạn, ông bà,... thì đó là một sai lầm. Bởi trẻ em sẽ không cư xử xấu với bạn nhưng sẽ cư xử xấu với những người liên quan tới trẻ. Bạn càng phối hợp được với nhiều người, bạn càng sớm xửa được tật xấu của con.

  7. Bỏ dở kế hoạch.

  Để hình thành một thói quen mới thay thế, bạn cần nhắc nhở trẻ em tối thiểu 21 ngày sau khi bé đã hình thành thói quen mới.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiện Hải @ 07:45 25/08/2012
  Số lượt xem: 280
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến